Bài đăng

Chỉ cần 5 giọt này da đen sạm cũng "hóa" trắng mịn

Hình ảnh
Da đen đến bao nhiêu đi chăng nữa bạn cũng chỉ cần bôi hỗn hợp này lên mặt thôi nhé! Nha đam (hay còn gọi là cây lô hội, Long tu) có nguồn gốc từ Bắc Phi. Lá nha đam có hình mũi mác dày, mọng nước. Chất nhựa trong suốt trong lá nha đam còn được gọi là “lô hội”. Chất nhựa của nha đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen (còn gọi là Aloès). Nhựa nha đam có nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già và giúp tái sinh các mô mới, trả lại cho bạn làn da mịn màng, căng tràn sức sống. Theo truyền thuyết Ai Cập, cách đây hơn 3.000 năm, nữ hoàng Cléopâtre đã sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn. Trong dân gian, lô hội là phương thuốc làm lành da tự nhiên rất hữu hiệu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nha đam để dưỡng da thường xuyên mà không lo bị dị ứng. Ngâm giấm nha đam làm đẹp da   Nguyên liệu: 500g đường hoa mai. 5 thìa cà phê đường trắng. 1 thìa cà phê muối. 1 nắm muối bi

Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà

Hình ảnh
Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà - các bạn nhớ tìm hiểu để đảm bảo an toàn cho gia đình. Trứng là thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới, nhưng ăn trứng thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà Chú ý khi ăn trứng trần, trứng sống:  Khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein. Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng. Bởi trên bề mặt vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn có thể xâm nhập, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng. Ăn trứng chưa chín dễ mắc tiêu chảy Nếu bạn ăn trứng chưa chín hẳn thì nó sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein (chất đạm) vào cơ thể. Đồng thời nó cũng có thể làm có thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại, có hại có sẵn trong trứn

6 thực phẩm quen thuộc khiến thuốc Tây trở nên vô dụng

Hình ảnh
Những thực phẩm dưới đây khi dùng cùng thuốc Tây sẽ làm giảm tác dụng điều trị của thuốc, làm gia tăng tình trạng bệnh cũng như gây hại đến cơ thể. Cà phê Cà phê là một trong những thực phẩm không được dùng để uống thuốc, nhất là với các loại thuốc kháng sinh. Bởi trong cà phê có chứa nhiều caffein, nếu dùng với thuốc sẽ làm giảm nghiêm trọng khả năng hấp thụ sắt. Ngoài ra, khi đang uống thuốc cảm cũng không nên dùng cà phê vì trong thuốc cảm và cà phê có chứa chất caffein - gây kích thích đối với niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy mà, khi uống thuốc này cùng cà phê sẽ càng làm cho phản ứng phụ gia tăng, gây đau đớn. Các sản phẩm từ sữa Sữa và các thực phẩm từ sữa (trừ sữa chua) cũng cần được cân nhắc sử dụng khi uống thuốc tây. Bởi sự kết hợp giữa một số kháng sinh, bao gồm Cipro khi kết hợp với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa sẽ làm giảm khả năng hấp thu thuốc của cơ thể, giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, bạn cần tránh ăn uống sữa, sữa chua, pho mát…

Những điều bạn thường hối tiếc khi về già

Hình ảnh
Về già bạn thường nuối tiếc đã làm việc quá nhiều không có thời gian cho con trẻ, bỏ quên sức khỏe của mình, không đi khám nha khoa thường xuyên, theo Social-consciousness.com. Quên bôi kem chống nắng Theo Social-consciousness, những nếm nhăn, đốm da đồi mồi hay cả bệnh ung thư da đều có thể được ngăn chặn bởi thói quen bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Mũ nón, áo khoác, khẩu trang là không đủ để bảo vệ làn da của bạn dưới các tia UV. Luôn nhớ bôi kem chống nắng, đặc biệt hạn chế ra đường vào khung giờ nắng gay gắt từ 10h đến 14h. Không coi trọng rèn luyện sức khỏe Nhiều người trẻ dành thời gian thanh xuân chạy theo công việc, các nhu cầu giải trí mà bỏ quên sức khỏe. Các thói quen ngồi nhiều trước máy tính, lười vận động, thức khuya hay thói quen ăn uống không điều độ … hẳn khiến bạn nuối tiếc khi bệnh tật ập đến. Rồi đây, ở vào độ tuổi 40, 50 hay 60 có thể bạn sẽ ngồi ước giá như mình đã chăm chỉ tập luyện hơn. Không biết mình xinh đẹp ra sao Tuổi trẻ một đi không

Đắp mặt nạ cà chua + sữa chua mỗi ngày cho làn da bừng sáng, hết sạch mụn

Hình ảnh
Cà chua và sữa chua ngoài chức năng chính là làm thực phẩm thì còn một công dụng tuyệt vời đó là làm mặt nạ dưỡng da mặt. Mụn trứng cá là nỗi buồn khổ của nhiều chị em phụ nữ, khiến chị em mất đi sự tự tin khi đi giao tiếp. Để trị mụn, nhiều người đã tốn tiền và thời gian nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Chị Huyền Trang  (22 tuổi, Xuân Thủy, Cầu Giấy) đã có thời gian dài tự ti với khuôn mặt nhiều mụn của mình. Tuy nhiên, chị đã tìm được phương thức điều trị hiệu quả từ cà chua và sữa chua. Cà chua kết hợp với sữa chua là hỗn hợp giúp trị mụn hiệu quả, lại có tác dụng chống nắng và làm trắng, săn chắc da rất tốt. Theo y học, cà chua là một loại quả lành tính, là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nó chứa nhiều vitamin A, C đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe và carotene, kali, chất sắt… rất tốt cho da, ngăn ngừa mụn trứng cá. Ngoài ra, trong cà chua chứa hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa có tác dụng duy trì tuổi thanh xuân cho phụ nữ. Sữa chua có acid lactic với tá

Bất ngờ công dụng giải khát, chữa bệnh tuyệt vời của nước mướp

Hình ảnh
Không chỉ được dùng để nấu canh, quả mướp có thể được dùng để chế biến thành các loại nước giải khát vừa có tác dụng thanh nhiệt, vừa chữa bệnh rất hiệu quả. Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đồ uống giải khát và chữa bệnh. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C... Theo Đông y, mướp vị ngọt, tính mát, có công dụng sinh tân, chỉ khát, thanh nhiệt hóa đàm, lương huyết giải độc, an thai thông sữa, thường dùng chữa các chứng như sốt cao, ho suyễn nhiều đờm, trĩ băng lậu, khí hư, viêm đường tiết niệu, mụn nhọt, ung thũng, sản phụ sữa không thông, táo bón... Dưới đây xin giới thiệu một số loại nước uống từ mướp có công dụng giải khát và chữa bệnh để bạn đọc tham khảo. - Mướp tươi 500g, đường trắng vừa đủ. Mướp rửa thật sạch, cắt nhỏ, ép lấy nước (dùng máy ép là tốt nhất) rồi hòa với đường trắng, dùng làm nước giải khát trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt hóa đàm, tiêu viêm, chỉ khát. - Mư

Con người sống thọ thêm 25% nhờ uống trà, cà phê mỗi ngày

Hình ảnh
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng uống trà và cà phê có thể giúp tăng tuổi thọ thêm 25% nữa. Thí nghiệm do các chuyên viên tiến hành trên loài giun tròn (Nematoda) được công bố trong bài báo nghiên cứu trên tạp chí The Journals of Gerontology Series A. Theo tờ South China Morning Post, việc hấp thụ axit chlorogenic - chất chống oxy hóa chứa khối lượng lớn trong mận, khoai tây và cà tím, cũng như trong trà và cà phê đã giúp kéo dài sự sống của Nematoda. Việc hấp thụ này có thể khiến một số con giun tròn sống đến 35 ngày,  nếu chuyển đổi sang cách tính độ tuổi của con người sẽ là khoảng 175 năm. Chất kháng oxy hóa này vốn đã được biết đến là giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh Parkinson và Alzheimer. Tuy nhiên, tác động của nó đối với tuổi thọ thì trước đây chưa được nghiên cứu. Có giả thiết là ​dựa trên những dữ liệu mới thu được sẽ có thể chiết xuất tạo loại thuốc có ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. >>  Lộ trình tăng chiều cao trong suốt cuộc đời một con