Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 30, 2014

Canh gà nhân sâm

Hình ảnh
Canh gà nhân sâm là một món ăn yêu thích với hương vị nhẹ nhàng và vô cùng hấp dẫn bởi mùi vị. Đây là canh hoàn hảo cho nuôi dưỡng và trẻ hóa chính mình. Thành phần: phục vụ 3-4 người ăn 1/2 con gà, cắt nhỏ ra thành từng mảnh nhỏ và bỏ da 40g nhân sâm Hàn Quốc 1,6 lít nước 25g Hoài Sơn 10 quả táo đỏ 1/2 muỗng canh kỳ tử 1 nhúm muối  (tùy chọn) Bạn cũng có thể thay bằng 1 con gà ác hoặc 250g thịt lợn nạc, thái lát dày đặc. Bỏ qua phần chần (bước 1 dưới đây) nếu sử dụng thịt lợn nạc. Riêng tôi thích sử dụng thịt gà. Nếu bạn không thích vị đắng của nhân sâm, giảm đến 30g. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn có một nhân sâm hương vị phong phú hơn, bạn có thể tăng lên 50g. Hướng dẫn 1. Chần miếng thịt gà trong một nồi nước sôi trong 5 phút. Vớt ráo nước và đặt sang một bên. 2. Đặt gà chần và phần còn lại của các thành phần (trừ wolfberries) vào một nồi với nước. Đun sôi, tiếp tục đun sôi với lửa lớn khoảng 10 phút. 3. Giảm nhiệt độ xu

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc sao cho đúng?

Hình ảnh
Theo Y học cổ truyền, thì Nhân sâm (Ginseng) là loại thuốc quý đứng đầu trong các loại thảo dược. Nhân sâm có vị ngọt, và tính ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ phế tỳ. Nhân sâm thường được kê toa cho các bệnh nhân suy nhược để tăng cường sức khỏe, giảm mỏi mệt. Chọn nhân sâm Hàn Quốc như thế nào? Trước hết, bạn cần tránh nhầm lẫn khi mua nhân sâm. Nhân sâm vốn đa dạng về chủng loại, giá thành lại cao, nên dễ bị pha trộn, giả mạo. Việc phân biệt và lựa chọn sản phẩm Sâm tốt trên thị trường khá phức tạp. Ngoài các biện pháp phân loại dựa vào nghiệp vụ chuyên môn, người tiêu dùng có thể nhận dạng Nhân sâm bằng cảm quan như sau: Hồng sâm: Là loại sâm đã qua chế biến. Thường chọn loại rễ củ lớn, nặng khoảng 37g, chưng hấp trong 2 tiếng đồng hồ, phơi sấy khô. Sản phẩm sau chế biến có màu hồng, trong suốt, mùi thơm, vị ngọt hơi đắng, thể chất dẻo, chắc. Hồng sâm thường hình thoi hoặc hình trụ, có thể phân nhánh trông như cánh tay, phần dưới có 2 hoặc 3 nhánh trông như

Uống Rượu Nhân Sâm Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì?

Hình ảnh
Nhân sâm Hàn Quốc là một vị thuốc quý, từ xưa đến nay, nhân sâm được sử dụng để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng và bồi bổ sức khỏe toàn diện cho con người. Nhân sâm được dùng dưới nhiều dạng khác nhau như: dùng nhân sâm tươi, chế biến thành các sản phẩm Hồng Sâm, nấu các món ăn ngon bổ dưỡng và một cách bảo quản nhân sâm tươi tốt nhất lại dùng tốt cho sức khỏe con người đó là nhân sâm ngâm rượu. Giờ đây, bình rượu sâm Hàn Quốc được mọi người ưa chuộng và trưng bày trong nhà như một phương thuốc quý. Vậy, khi uống rượu sâm Hàn Quốc có tác dụng gì?  Từ rất lâu, con người đã sử dụng rượu nhân sâm Hàn Quốc để tăng cường sức khỏe, phòng và điều trị nhiều bệnh. Rượu nhân sâm Hàn Quốc tăng cường sức đề kháng, sử dụng thường xuyên có thể chống lại các bệnh thông thường, ngăn ngừa lão hóa giúp duy trì tuổi trẻ. Nhân sâm Hàn Quốc có thể ngâm rượu tăng cường sức khỏe tình dục ở nam giới, gây hưng phấn, làm giảm căng thẳng và stress. Do đó, nó cũng giúp tập trung cao,

Các món canh nhân sâm

Hình ảnh
Bạn hãy thử các công thức chế biến các món canh với nhân sâm trong những bữa ăn hàng ngày, sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần minh mẫn đấy! Canh nhân sâm hạt sen Nguyên liệu: 3g nhân sâm, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ. Cách làm: đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại.  Nhân sâm có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh. Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon

Không nên quá lạm dụng nhân sâm Hàn Quốc

Hình ảnh
Với các loại nguồn thuốc quý như nhân sâm Hàn Quốc sử dụng cho cách chữa bệnh cho những người ốm yếu hoặc để bồi bổ sức khỏe . Có rất nhiều người chỉ chăm chăm công dụng chữa bệnh, mua về mà không cần biết nó có công dụng thực sự chữa bệnh hay không. Thuốc đắng dã tật, câu nói này chưa bao giờ sai. Tuy nhiên nhiều quá cũng không tốt, sử dụng nhân sâm Hàn Quốc quá nhiều thì không những không có tác dụng mà còn gây các hậu quả không thể lường trước. Có rất nhiều loại bệnh khác nhau cũng sẽ có các cách dùng nhân sâm Hàn Quốc và cũng sẽ có những cách pha chế cũng hoàn toàn chẳng giống nhau. Sử dụng cho đúng thì trước mắt phải biết củ sâm nào cho loại bệnh tương ứng. Có các loại củ nhân sâm Hàn Quốc tồn tại ở các dạng như : tươi, khô, nửa tươi nửa khô; do các dạng pha chế thì các tác dụng chữa bệnh thì sẽ có sự phân bố rõ ràng. Sâm phơi khô và sâm phơi nửa tươi ( cũng là dạng của nhân sâm Hàn Quốc) chủ yếu dùng để chữa cho những người bị bệnh ốm quá lâu, tính âm trong cơ thể nhi

Sữa nội làm sao có thể lấy niềm tin

Hình ảnh
Trong các nước Đông Nam Á thì Việt Nam lại không có truyền thống chăn nuôi bò sữa để lấy nguồn cung cấp cho các nhà máy sản xuất sữa nội. Thực ra thì trong vài năm trở lại đây thì có các chính sách và những chương trình lớn cho việc quy mô mở rộng sản xuất sữa nội mới được phát triển ví dụ như là ở Bình Dương có nhà máy sản xuất sữa bột đầu tiên có quy mô hiện đại Đông Nam Á và sẽ có hướng xuất khẩu. Có thể xem đây là tin vui cho người dùng Việt được tiếp cận công nghệ mới nhất. Quy mô mở rộng được các chuyên gia tính toán trong nhiều năm, vừa là để chứng tỏ năng lực về chất lượng của sữa nội không hề thua kém sữa ngoại mà còn có những dòng sản phẩm sữa khác đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Không quá khó khi nhận ra được nền kinh tế ngày càng phát triền, con người có nhiều chi phí hợp lý hơn kể cả việc mua sữa. Những người uống các dòng sản phẩm sữa nội có hợp hay không đều còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố như thể trạng và cơ địa. Các dòng sữa ngày nay ngày c