Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 7, 2015

Mua nhân sâm tươi 1kg chế biến thế nào để hiệu quả ?

Hình ảnh
Thời buổi hiện đại, con người thường dùng các sản phẩm chế biến sẵn, nhân sâm cũng vậy, hầu hết trên thị trường chỉ có các sản phẩm chế biến từ nhân sâm như cao hồng sâm, nước tinh chất sâm, sâm lát tẩm mật ong, viên hồng sâm hàn quốc nhung hươu linh chi kết hợp, ... Vì vậy nếu có điều kiện để mua được nhân sâm tươi để dùng là điều rất quý và tăng hiệu quả cho một cơ thể mạnh khỏe .  - Nhân Sâm từ xa xưa được dùng như một loại thảo dược quý với mục đích cho những người có tinh thần suy yếu, những người già cả trong giai đoạn hấp hối, cơ thể suy nhược .  - Khoa học hiện đại phân tích cho thấy các thành phần bổ dưỡng từ nhân sâm có tới 17 acid amin ( 8 acid amin cần cho cơ thể ), 35 thành phần saponin chiếm hơn 10% củ nhân sâm khi sâm tươi được làm chín, 7 hợp chất polyacetylen, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K. các thành phần khác là glucid, tinh dầu. - Nhân sâm được tìm thấy ở các nước như trung quốc, nhật bản, triều tiên, hàn quốc, ấn độ, việt nam,

Nhân sâm hàn quốc là món quà kì diệu của cuộc sống

Hình ảnh
Nhân sâm có ba loại chính: phương Đông, Siberi và Mỹ. Tất cả các loại này đều được cho là có khả năng hỗ trợ trong việc giảm căng thẳng, cải thiện sức sống và tăng cường hệ thống miễn dịch – những nghiên cứu gần đây trong cộng đồng khoa học đã giúp làm sáng tỏ về điều này. Vậy, nhân sâm tác động như thế nào lên cơ thể con người? Các thành phần hoạt động trong nhân sâm được goi là ginsenocides có cấu trúc hóa học tương tự với hooc môn của con người, giúp kiểm soát hoạt động nội tiết tố và các cơ chế điều chỉnh mạng lưới thần kinh. Đặc biệt, thành phần hoạt động này của nhân sâm ảnh hưởng đến huyết áp và sản xuất insulin, đồng thời gia tăng sự trao đổi chất. Theo PGS Nguyễn Viết Tựu thì tuy nhân sâm không có giá trị cung cấp năng lượng và các chất liệu để bồi bổ cơ thể nhưng lại đóng vai trò một chất xúc tác vạn năng, một “điều phối viên” sẵn sàng làm nhiệm vụ điều hoà một khi các chức năng bị suy giảm, rối loạn, nhất là vào những “thời điểm nguy hiểm” để lập lại sự cân bằng, duy trì