Các nguy hiểm cận kề khi dùng nhân sâm Hàn Quốc không đúng cách
Nhân sâm Hàn Quốc không thể phủ nhận những tính năng ưu việt vốn có của nó. Nhưng nếu sủ dụng không đúng cách thì cũng có những tác hại không thể nào tưởng tượng nổi. Có một câu chuyện liên quan đến sử dụng nhân sâm không đúng cách là vị thầy lang cho bệnh nhân uống thuốc nhưng lại không chú ý đến trang sau có ghi “ tắc tử” ( chết), và sau cùng bệnh nhân đã chết. Đó là cái tác hại trước mắt rõ ràng nếu như nhan sam han quoc không được sử dụng đúng phương pháp. Nếu muốn nấu thuốc có thành phần chứa nhân sâm Hàn Quốc thì nên dùng nồi đất, đây là cách chúng ta vẫn thường thấy trong phim khi người nấu lấy một chiếc nồi nung bằng đất rồi nấu trong nhiều giờ và sắc cho người bệnh uống. Tuyệt đối không sử dụng các loại nồi bằng kim loại như hiện nay để nấu các món ăn vì vô cùng nguy hiểm. Sắc thuốc trong thời gian dài mới có đủ điều kiện để phát huy các chất có trong nhân sam han quoc ra và hòa vào nước thuốc. Nếu như dùng các nồi kim loại thì với nhiệt độ cao cũng sẽ có phản ứng hóa