Kim chi nhân sâm Hàn Quốc hấp dẫn thực khách
Với những người yêu thích
bộ phim truyền hình Hàn Quốc, họ không còn lạ lẫm gì món kim chi mà nhiều người
hay gọi đùa là kim chi dưa muối. Quả đúng thế thật, nguồn gốc xuất phát từ cải
thảo, dưa muối cộng thêm các gia vị chua cay làm tăng tính hấp dẫn. Còn kim chi nhan sam han quoc có lẽ còn gây sự tò mò không nhỏ khi xuất hiện thêm vị thuốc
với chức năng không hề nhỏ.
Chúng ta đều biết rằng nhan sam han quoc có vai trò rất lớn có tác dụng đại bổ khí, đẩy mạnh hoạt động
chức năng lục phủ ngũ tạng. Không chỉ với để sắc thuốc uống, một dạng tồn tại
đưa vào cơ thể bằng món ăn không còn xa lạ ở đây. Loại củ này có thể ăn sống (
chỉ với liều lượng nhỏ phù hợp) thì nay trải nghiệm mang tính bổ ích có lẽ tốt
hơn. Sự kết hợp giữa vị chua cay trong kim chi kết hợp vị mát ngọt của nhân sâm
Hàn Quốc với nhau tạo ra cảm nhận khác biệt.
Nhân sâm Hàn Quốc được ví
như “vàng mười” và là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc họ. Không những
vậy, kim chi đã tồn tại từ tất lâu trong các bữa ăn hàng ngày nay đã được cải
tiến khá nhiều, đáp ứng nhu cầu ăn uống thời hiện đại. Cả hai khía cạnh này
luôn xuất hiện mỗi khi họ cần, chúng được ví như thứ không thể thiếu được. Tầm
quan trọng nét ẩm thực ảnh hưởng rất lớn đến phong thái, tính cách sống thể hiện
ra bên ngoài. Thế cho nên, người nào có cơ hội đi đến xứ sở này hãy cùng nhau
ăn các món có nhân sâm Hàn Quốc.
Kim chi có tính cay nóng,
ăn quá nhiều chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi chế biến món ăn này, người
đầu bếp khéo léo hơn một chút khi lấy tính hàn của nhân sâm Hàn Quốc khắc chế
tính hỏa của kim chi; từ đó sự cân bằng đem đến sự hài hòa. Người thực khách
khi nếm mùi vị cảm thấy an tâm hơn, chưa kể vừa có vị ngọt mát cộng với tính
cay nồng hòa quyện không còn gì tuyệt vời hơn. Nếu họ tài tình hơn, chúng ta sẽ
không thấy vị cay của món với nhân sâm Hàn Quốc đâu hết.
Truyền thống như một cái
gì đó truyền lại từ đời này sang đời khác, nhưng đây chỉ là sự kết hợp kể cả nhân
sâm Hàn Quốc đến mức gần như hoàn hảo. Một bên có mặt trong bữa ăn hàng ngày, một
bên là thảo dược quý tồn tại từ rất lâu; một bên có tính nóng như lửa nhưng bên
kia lại mát. Không những có tác dụng điều trị sức khỏe của nhân sâm Hàn Quốc chẳng
tốn viên thuốc nào, người ta lại thưởng thức ẩm thực mới lạ trong từng sợi từng
mảnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét